Tenet Vietsub, Tenet (2020)

( 7.83 điểm /  6  lượt)
18/11/2020
Đạo diễn: Christopher Nolan
Diễn viên: John David Washington,Robert Pattinson,Elizabeth Debicki,Dimple Kapadia,Michael Caine,cùng Kenneth Branagh.
Thời lượng: 150 phút/tập
Ngôn ngữ: VietSub 1080p
Năm sản xuất: 2020
Quốc gia:

Tenet VietSub, Tenet (2020)

Nội dung lắt léo với kĩ xảo nặng đô, bom tấn Tenet còn hút hồn người xem bởi bóng hồng Elizabeth Debicki - một gương mặt tài năng với nhan sắc thuộc hàng "cực phẩm"

Trong bom tấn Tenet của đạo diễn Christopher Nolan, bên cạnh kịch bản lắt léo hack não người xem hay sự thể hiện xuất sắc của hai nam chính Robert Pattinson và John David Washington, nhiều khán giả còn bị hút hồn bởi Kat - nữ chính của phim với nét đẹp cực kỳ sang chảnh. Cái tên Elizabeth Debicki - người thủ vai Kat - có lẽ còn xa lạ với khán giả Việt, tuy nhiên gương mặt của cô thì không. Sở hữu nhan sắc thuộc hàng cực phẩm với đôi chân dài miên man và chiều cao lên tới 1m90, nữ diễn viên sinh năm 1990 này đang trở thành tâm điểm của Hollywood sau thành công từ Tenet.

Review Nội dung phim 

Tenet - Bom tấn được mong chờ năm 2020 đã chính thức ra mắt khán giả tại Việt Nam, sản phẩm mới nhất của phù thuỷ logic Christopher Nolan. Câu chuyện lần này sẽ khám phá khái niệm thời gian, trong đó có một người được gọi là Nhân Vật Chính do John David Washington thủ vai, anh cố tìm kiếm học thuyết đảo ngược thời gian để ngăn chặn Thế Chiến III.

Cũng như các phần phim khác, Nolan mang đến cho người xem những phân cảnh có nội dung như người từ sao hoả. Nhiều nhận xét cho rằng lần này ông đã quá đà khi mang đến quá nhiều thông tin mới mẻ chỉ vỏn vẹn trong hơn 2 tiếng rưỡi của phim. Các nội dung liên quan đến tâm lý con người, triết lý xã hội lại khá ảm đạm và không có nhiều điều mới mẻ.

Trong lần trở lại này, Nolan mang đến cho người xem trải nghiệm đau đầu như học các môn tự nhiên cấp cao, đó chính là học thuyết đảo ngược thời gian - time inversion. 

Trong đó, thông qua chuỗi phản ứng phân hạch thì tính hỗn loạn của một vật thể bị đảo ngược khiến nó như đang lùi về quá khứ, trong một phân cảnh khác thì Neil còn bông đùa về nghịch lý ông nội, tức là nếu quay về quá khứ để khử ông nội, việc ông nội mất trước khi sinh ra bố thì cũng không có ta của bây giờ.

Lượng kiến thức khổng lồ vượt tầm với của những mọt phim khi tốc độ load dữ liệu mới không đáp ứng kịp. Chỉ cần vô tình bỏ qua một chi tiết nhỏ hay chưa hiểu được những thông tin căn bản ở đầu phim thì phần nội dung còn lại như sao trên trời, không thể nào quan sát hết. Việc đưa vào quá nhiều dữ kiện khiến trải nghiệm của bộ phim bị ảnh hưởng nặng nề với thời gian một đi không tua lại ở rạp, vì không phải ai vào rạp cũng chỉ ngồi suy ngẫm về loạt lý thuyết sách vở mà họ chưa từng nghe tới.

Ngoài ra, Tenet còn khiến khán giả chạy đi du lịch ép buộc khi đi qua nhiều địa điểm khác nhau như Ấn độ, Ukraine, Việt Nam, Anh,...Qua mỗi địa điểm mới thì phim lại giới thiệu một người mới, một nơi ở mới và một khung cảnh mới. Hết kiến thức học thuật lại đến mảng địa lý, Nolan khiến người xem quay vòng trong mớ kiến thức hỗn độn. 

Nhìn chung, Tenet chính là tham vọng lớn của Christopher Nolan, khái niệm thời gian có thể gây hoang mang ở thực tế nhưng lại nhiều đất diễn ở trên màn ảnh rộng, tuy nhiên bộ phim có vẻ hơi thái quá khi đưa vào quá nhiều thông tin. Tài nghệ của Nolan là điều không thể phủ nhận, nhưng việc người xem có thể cảm nhận hết nội dung và có dám ra rạp để trải nghiệm hay không thì phải cần thời gian để trả lời.

Official trailer:

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim