9.2

Khởi Nghiệp Vietsub, Start-Up (2020)

( 8.58 điểm /  184  lượt)
30/10/2020
Đạo diễn: Updating
Diễn viên: Bae Suzy,Nam Joo Hyuk,Kim Sun Ho,Kang Han Na,Heo Jung Eun,Nam Da Reum,Lee Re
Thời lượng: 85 phút/tập
Trạng thái: Tập 16 VS + TM
Năm sản xuất: 2020
Quốc gia:
Lịch chiếu: Trọn bộ vietsub + thuyết minh trên subnhanh.net

Khởi Nghiệp Tập 15,16 VietSub, Start-Up (2020)

Khởi nghiệp tưởng cũ nhưng không hề cũ

Điện ảnh Hàn không thiếu những bộ phim xoay quanh vấn đề khởi nghiệp của người trẻ. Điển hình nhất là Itaewon Class đã đạt được tiếng vang lớn trong đầu năm 2020. Tuy nhiên sự xuất hiện của Sart Up (Khởi nghiệp) vào tháng 10/2020 vừa qua đã tạo được sự chú ý của không ít khán giả màn ảnh.

Khởi nghiệp tưởng cũ nhưng không hề cũ

Khởi nghiệp là bộ phim truyền hình Hàn Quốc lấy bối cảnh tại Sandbox, nơi đây vốn được mệnh danh là “thung lũng Silicon của Hàn Quốc”. Câu chuyện xoay quanh việc lập nghiệp của các bạn trẻ với niềm nhiệt huyết và đam mê theo đuổi sự thành công của mình.

Khi teaser của phim được công bố đã có nhiều khán giả lo lắng rằng phim sẽ khó lòng vượt qua được Itaewon class hay những bộ phim tương tự về chủ đề này trước đó. Tuy nhiên qua những tập đầu đa phần khán giả đều đã phải thừa nhận rằng chủ đề phim là cũ nhưng tình tiết phim không hề cũ.

Câu chuyện của phim xoay quanh những thanh niên trẻ với ước mơ và hoài bão có thể tạo dựng được một sự nghiệp riêng cho bản thân, khẳng định được vị thế của mình trên bước đường lập nghiệp. Hai nhân vật chính của phim là Seo Dal Mi và Nam Do San đều là những người thuộc tầng lớp bình thường, không nổi bật về học lực cũng không có tài năng thiên bẩm như nhiều nhân vật chính trong các bộ phim cùng chủ đề khác. 

Cả hai đều có những va vấp vã đã có không ít những thất bại khi muốn cố gắng khẳng định mình. Tuy nhiên những điều này không làm họ nản lòng mà vẫn không ngừng cố gắng, khán giả có thể thấy rõ sự nỗ lực của họ từ những tập đầu của phim. Liệu sự cố gắng của họ sẽ được đền đáp như thế nào? Điều này sẽ được gợi mở dần qua các tập phim với những khó khăn thử thách mà họ gặp phải trong những tập tiếp theo.

Nhẹ nhàng nhưng vẫn vô cùng lôi cuốn với các tình tiết liền mạch

Yếu tố tình cảm vẫn được thể hiện trong phim nhưng không tồn tại quá nhiều tình tiết gây sốc đó là điều mà khán giả có thể cảm nhận được sau khi theo dõi những tập đầu tiên. Bộ phim vẫn có mối tình tay ba phức tạp với nhân vật phụ Ji Pyeong.  Tuy nhiên yếu tố tình cảm không bị nhấn mạnh quá nhiều khi phim không đi sâu vào khắc họa tâm tư của nhân vật phụ. Người xem không cảm thấy quá “lâm li bi đát” cho nhân vật phụ.

Yếu tố khởi nghiệp được đặt lên hàng đầu

Đúng như tiêu đề phim, yếu tố khởi nghiệp vẫn giữ được chủ đề cốt lõi khi đạo diễn không đi sâu vào khai thác tình cảm cá nhân. Các cuộc thi khởi nghiệp dồn dập thúc đẩy sự phát triển của phim và lôi cuốn người xem.

Mới mẻ với lĩnh vực công nghệ thông tin, rời khỏi vùng an toàn

Không sát sườn đả qua, Start Up đi sâu vào khai thác lĩnh vực công nghệ thông tin mang lại cảm giác chân thực cho bộ phim. Đây là nét mới của bộ phim này, 1 thung lũng

Start Up đi sâu vào lĩnh vực công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo vẫn còn khá mới mẻ trên màn ảnh xứ Kim Chi. Phim còn xây dựng cả một "Thung lũng Silicon" giả tưởng là Sand Box. Đây là nơi những người có đầu óc tài ba nhất được lựa chọn làm CEO và thành lập công ty riêng cho mình.

Trước Start Up, có lẽ mới chỉ cóSearch: WWW (Từ Khóa Tình Yêu) đề cập nhiều đến đời sống của những chuyên viên ngồi sau màn hình máy tính. Dù sao đi chăng nữa, đây vẫn là lĩnh vực "hại não" và khó tiếp cận với khán giả. Nhà sản xuất cũng làm khó chính bản thân mình vì Start Up sẽ bị so sánh với những phim cùng đề tài của Hollywood. Nhưng đừng quên, Hàn Quốc có ông lớn Samsung dẫn đầu về công nghiệp bán dẫn. Biết đâu, Start Up sẽ thực sự trở thành một trong những bộ phim đột phá trong năm 2020.

Start Up hiện đang được phát sóng vào 21h20 tối thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên subnhanh.net

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN XEM

Tìm kiếm phim